Bitcoin trước thềm cuộc họp của Fed (Cục dự trữ liên bang Mỹ)

0
46

Không chỉ có thị trường vàng, thị trường tài chính mà ngay cả giới cryptocurrency cũng đang rất mong chờ được nghe những phát ngôn của Chủ tịch Fed (Cục dự trữ liên bang Mỹ) về kế hoạch tăng lãi suất trong tương lai của Mỹ sau cuộc họp Fed kéo dài 2 ngày từ 12 – 13/12/2017.

Lịch sử cho thấy mỗi lần Fed họp là lại gây ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực. Thị trường cryptocurrency cũng không ngoại lệ khi mà Bitcoin cũng từng bị sấp mặt khi Fed thông báo tăng lãi suất.

Đa số quan điểm cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất nhưng tuyên bố chính thức sắp tới có thể sẽ gây nhiều bất ngờ cho thị trường. Fed gần như chắc chắn ​​sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách và được dự báo có khả năng tăng lãi suất 3 lần trong năm 2018.

Yutaka Miura – một nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của công ty chứng khoán Mizuho tại Tokyo cho biết:

“Có một sự thống nhất quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tuần này, vì vậy các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất là những gì sẽ diễn ra trong năm tới và tốc độ tăng lãi suất”.

Trong khi đó, các hợp đồng tương lai đầu tiên của Bitcoin đã bắt đầu giao dịch từ 8 giờ sáng hôm qua (11/12) trên sàn giao dịch của CBOE. Phần lớn các giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin mở cửa ở mức 15.460 USD. Sau đó, Bitcoin đã nhanh chóng tăng lên hơn 20%, đạt mức 18.850 USD và lần cuối cùng là 17.900 USD.

Dường như đang có rất nhiều sự quan tâm đến hợp đồng tương lai Bitcoin khiến trang web của Cboe không ít lần bị sập với cảnh báo giao dịch chậm trễ.

Rất nhiều người mong đợi Cục dự trữ liên bang Mỹ đưa ra chính sách cho ngân hàng trung ương, và đồng ý tăng lãi suất thêm 0,25%. Điều này sẽ đưa mức lãi suất chuẩn của Fed lên 1,25% đến 1,5 %. Đây sẽ là động thái lớn đối với thị trường tài chính nói chung và giới cryptocurrency nói riêng.