Goldman Sachs sẽ thanh toán bù trừ các hợp đồng tương lai cho khách hàng

0
97
FILE - In this Oct. 16, 2014 file photo, a screen at a trading post on the floor of the New York Stock Exchange is juxtaposed with the Goldman Sachs booth. The Goldman Sachs Group Inc. reports quarterly financial results before the market opens on Friday, Jan. 16, 2015. (AP Photo/Richard Drew, File)

Theo tạp chí Bloomberg, Goldman Sachs sẽ thanh toán bù trừ các hợp đồng tương lai của Bitcoin cho ít nhất một số khách hàng khi các thị trường hợp đồng tương lai đi vào hoạt động vào từ ngày 10 tháng 12 (CBOE) và ngày 18 tháng 12 (CME).

Đây là tin tức cực kỳ quan trọng, vì thị trường hợp đồng tương lai sẽ không mang lại nhiều giá trị nếu không được các ngân hàng và tổ chức trung gian chấp nhận giao dịch.

Goldman hiện là trung gian cho hai công ty đầu tư TD Ameritrade và Ally trong việc cung cấp các sản phẩm Bitcoin Futures mới.

Tiffany Galvin, phát ngôn viên của Goldman, đã viết:

“Đây là một sản phẩm mới, chúng tôi đang đánh giá các chi tiết kỹ thuật và thuộc tính rủi ro của Bitcoin Futures như là một phần trong quá trình thẩm định tiêu chuẩn của chúng tôi.”

Giám đốc điều hành Goldman Lloyd Blankfein tỏ ra thận trọng, nhưng vẫn sẵn sàng tiếp nhận Bitcoin, không giống nhiều đối tác ngân hàng khác như Jamie Dimon. Blankfein đã viết:

“Có lẽ trong thế giới mới, có những thứ được ủng hộ bởi sự đồng thuận.”

Goldman Sachs

Goldman Sachs được xem là một trong những ngân hàng đầu tư cao cấp nhất thế giới, thu hút các chuyên gia tài chính tốt nhất và khách hàng giàu có nhất. Công ty cũng được biết đến với “cánh cửa quay vòng” – trong đó các giám đốc điều hành Goldman là trung gian giữa ngân hàng tới dịch vụ của chính phủ và ngược lại. Trên thực tế, quá trình này rất chặt chẽ đến nỗi ngân hàng này đôi khi được gọi là “Chính phủ Sachs”.

Ban điều hành của Goldman gắn với những tên tuổi như bộ trưởng kho bạc Steve Mnuchin và bộ trưởng bộ tài chính James Donovan. Đáng chú ý nữa là, Hank Paulson, cựu giám đốc điều hành Goldman đã được bổ nhiệm làm thư ký kho bạc cho tổng thống George W. Bush.

Thông tin chi tiết: https://cointelegraph.com/news/elite-investment-bank-goldman-sachs-to-clear-bitcoin-futures-for-clients