#ICO: Lương tâm hay lương tháng?

0
177

#ICO: Lương tâm hay lương tháng?
.
Làm #ICO, ngoài tiền cần phải có một lương tâm mới đáng được quý trọng!

Còn nếu chỉ vì tiền, xin lỗi – chú chỉ là loại buôn thần bán thánh, ta khinh.
.
Đôi lời về vấn đề ICO trong nước hiện tại. Rất nhiều leader và nhà đầu tư chỉ cần lợi trước mắt mà quên đi những người phải cắm nhà cắm cửa để lên thuyền ra biển.

Ponzi như bài trước mình đã viết, dù mang lại lợi ích trước mắt, nhưng hệ luỵ của nó thì vô cùng to lớn. Những người tham gia sau, như những người cắm nhà cắm cửa, như những sinh viên tham gia dốc túi chơi với các leaders… rồi thuyền sập thì họ đi về đâu?

Mình đã nghĩ rất kĩ nên mới post bài này lên vì trước sau gì cũng phải cho cái này lên để mọi người nắm được thông tin. Chỉ lo rằng sau này họ làm tiếp các coin mới rồi mình ko biết chống đỡ làm sao.

Chỉ có một bước đơn giản như này thôi nhưng cũng ít người biết theo mình thấy.

Mọi người truy cập Censys.io – Censys là hệ thống scan IPv4 tự động được support bởi google. Nôm na là domain nào change IP rồi nó vẫn cứ lưu lại trên này. Có trường hợp nó xoá đi, và có trường hợp nó vẫn để.

=> Mọi người có thể tự check trên đó bằng cách gõ ifan.io và pincoin.io

Toàn bộ thông tin sẽ hiện ra. Mọi người sang tab Certificates, đây là tab lưu lại lịch sử của SSL trang web đó. SSL chain! Dạng như nếu dùng cloudflare thì những web nào có chung 1 account cloudflare thì có chung 2 cái DNS cloudflare, đồng thời SSL chung luôn.

Ngược lại thì chưa chắc nhưng phần trăm thì khá lớn. SSL là gì? Secure Sockets Layer, là một lớp lưới lọc bảo vệ và mã hoá thông tin truyền tải từ người dùng lên server máy chủ. Thường nó có biểu tượng cái khoá với chữ Secure trên thanh địa chỉ của trình duyệt ấy. Chi tiết mời các bạn google.

SSL SAN là gì? là SSL Subject Altenative Name. Tức là website nào đó thuê 1 cái ssl rồi tiết kiệm dùng thì chia sẻ nó ra nhiều domain khác cùng chủ sử dụng, gọi là SAN.

Rồi sang tab Certificates, nó sẽ hiện ra rất nhiều, cái cũ nhất là cái dưới cùng, các bạn bấm vào đó (xem hình minh họa)

Tiếp theo các bạn gõ pincoin.io tìm tiếp như thế (xem hình minh họa).

=> Rồi các bạn tự cho nhận xét đi nha 🙂

Ở tab IPv4 các bạn check ifan.io vẫn còn nguyên dải IP 45.77.157.237 là IP test của ifan, giữ nguyên giao diện cũ của nó đó.

Nó chung 1 chủ, thậm chí developer còn cho nó chung 1 account cloudflare. Chẳng có kiểu tự nhiên nào mà lại trùng hợp đến thế nhỉ?

Rồi mình xem các leaders họp Pincoin ở đù – bai ra làm sao? Cũng dễ hiểu, họ kiếm được nhiều quá rồi, bỏ một tí tiền ra du lịch thuê thêm hội nghị cho hoành tráng cũng đc.

Mình khẳng định các mô hình đó vẫn sống tốt, hệ sinh thái lớn như thế mà? Nhưng hệ luỵ về sau thì có lẽ cũng khó tưởng tượng. Có bài đã phân tích vì sao bitconnect vẫn còn lương tâm hơn, và mình cũng chơi bitconnect.

Còn những coin mới này, lo là vài 3 tháng nữa lại nhiều người khốn đốn vì nó.

Cái này mai mình sẽ làm clip cho mọi người hiểu. Những thông tin này mình đã biết từ khi một số đồng coin xuất hiện trên thị trường, và đấy là lí do mình chỉ chơi lướt rùi thôi.

Hi vọng mọi người ai quan tâm ICO share bài ra cho nhiều người biết để cảnh giác. Thật sự mình ko muốn phá đám chuyện làm ăn của ai nhưng nhìn cảnh rất nhiều người chẳng biết gì mà vẫn đâm đầu rồi sau này cùng đường phải “tự sát”.

Tại sao họ nỡ lòng nào làm vậy ?

Kết bài:

Làm ICO ngoài tiền cần phải có một lương tâm mới đáng được quý trọng

Còn nếu chỉ vì tiền, xin lỗi – chú chỉ là loại buôn thần bán thánh, khinh!

Nguồn: internet