Ngân hàng trung ương Hàn Quốc được kêu gọi xem xét phát hành tiền điện tử quốc gia 

0
348
 Lee Dae-ki, nhà nghiên cứu cấp cao tại viện tài chính Hàn Quốc (KIF) đã kêu gọi ngân hàng trung ương nước này phát hành token điện tử của đồng Won như một loại tiền điện tử ứng dụng công nghệ blockchain.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc được kêu gọi xem xét phát hành tiền điện tử quốc gia

Theo ông Lee, việc phát hành tiền điện tử quốc gia sẽ trở thành cuộc cách mạng về tài chính với những lợi ích về việc cắt giảm chi phí, tăng tính minh bạch và dễ dàng thanh toán.

Ông cũng cho biết:

“Công nghệ blockchain, cơ sở dữ liệu sổ cái phân tán, hứa hẹn sẽ bảo vệ ngân hàng trung ương chống lại các cuộc tấn công mạng và tất cả các khoản thanh toán giữa cá nhân và tổ chức đều được thực hiện”.

Mặc dù, ông Lee cũng đưa ra cảnh báo rằng ngân hàng trung ương hiện chưa có thông báo chính thức về việc phát hành đồng tiền điện tử riêng của Hàn Quốc. Song, ông nói mình sẽ thay đổi lại ngành ngân hàng vì các ngân hàng đang phải cạnh tranh với hệ thống tiền điện tử bằng cách tăng lãi suất hoặc bổ sung dịch vụ tiện ích cho người dùng.

Ông Lee nói rất có thể ngân hàng trung ương sẽ phát hành các token điện tử dựa trên công nghệ blockchain. Động thái này sẽ dẫn đến việc cải tổ hoàn toàn ngành ngân hàng của Hàn Quốc.

Thông tin chi tiết: https://www.ccn.com/koreas-central-bank-urged-seriously-consider-issuing-fiat-cryptocurrency/