Power Ledger (POWR) tăng hơn 60% sau thông báo hợp tác với BCPG

0
240
Power Ledger bắt đầu vào thị trường Đông Nam Á khi ký hợp đồng với BCPG, nhà sản xuất năng lượng mặt trời hàng đầu Thái Lan, để mang trao đổi năng lượng tái tạo đến đất nước này.

Chính phủ Thái Lan ủng hộ việc hai nhà phát triển năng lượng tái tạo BCPG và Power Ledger sẽ đưa trao đổi năng lượng tái tạo đến người tiêu dùng Thái Lan.

Động thái này đã giúp giá Power Ledger trên Bittrex tăng lên hơn 60% trong ngày hôm nay.

Theo đó, hai công ty sẽ hợp tác để hình thành một mô hình phát triển lưới điện siêu nhỏ (microgrid) ở Bangkok, nơi sẽ có khoảng 6-10 tòa nhà chung cư cao tầng chứa khoảng 1-2 MW điện mặt trời.

Sử dụng nền tảng giao dịch năng lượng Power Ledger, các nhà quản lý tòa nhà sẽ có thể tiến hành trao đổi năng lượng tái tạo từ các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mỗi tòa nhà với giải pháp tự chủ tài chính thông qua việc sử dụng một giao thức ngân hàng an toàn.

BCPG đã chọn ngân hàng Thái Lan là ngân hàng đầu tiên cung cấp giải pháp tự chủ tài chính cho các giao dịch năng lượng peer-to-peer ở Châu Á.

Bundit Sapianchai, chủ tịch BCPG cho biết ngành công nghiệp này đang chuyển từ một mô hình năng lượng tập trung sang phân tán, trong đó công nghệ blockchain sẽ rất quan trọng.

Ông cũng chia sẻ:

“Sáng tạo là giá trị cốt lõi của BCPG. Và chúng tôi rất vui khi làm việc với Power Ledger. Điều này sẽ giúp giảm đầu tư của chính phủ vào việc xây dựng các nhà máy điện quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về điện năng. Đồng thời cung cấp cho khách hàng và người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn về điện năng từ năng lượng tái tạo dưới hình thức trao đổi năng lượng peer-to-peer”.

David Martin, giám đốc điều hành của Power Ledger cho biết việc kết hợp sản xuất năng lượng tái tạo tại chỗ với hình thức trao đổi năng lượng peer-to-peer cho phép cộng đồng có cơ hội tối đa hóa giá trị đầu tư vào năng lượng tái tạo khi không phải chia sẻ lợi ích với những người tiêu dùng khác.

Martin phát biểu:

“Phát triển microgrid tái tạo cho phép quá trình lắp đặt và vận hành công suất phát điện trở nên gần gũi với người tiêu dùng hơn, chúng tôi thực sự tự hào khi được làm việc với BCPG để đưa công nghệ này đến Đông Nam Á.
Bản chất sự tự chủ của nền tảng này là đơn giản hóa và chi phí thấp, với cùng công suất phát điện tại chỗ nhưng ít các-bon và chịu được những tác động của điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Power Ledger sử dụng công nghệ blockchain hàng đầu thế giới để tạo ra một bộ hồ sơ về sản xuất và tiêu thụ năng lượng không thể thay đổi, cho phép người tiêu dùng có thể tự tin mua và bán năng lượng thông qua các mạng nhúng như phân tầng và microgrid”.

Thông tin chi tiết: https://medium.com/power-ledger/power-ledger-signs-agreement-with-bcpg-to-bring-distributed-renewable-energy-trading-to-thailand-cd68d09c23ac