Qtum rút ngắn khoảng cách giữa Đông và Tây qua sự kiện BlockShow Asia

0
568
Trang báo Cointelegraph tiếp tục cập nhật tin tức về sự kiện quan trọng gần đây là hội nghị BlockShow Asia được tổ chức tại Singapore. Lần này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công ty Qtum qua cuộc trò chuyện với CEO Patrick Dai.

Qtum tham gia vào BlockShow Asia bởi vì họ hi vọng có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về giá trị công nghệ của Qtum và họ biết rằng để làm điều này họ cần hỗ trợ cho ngành. Qtum được cho là một dự án Blockchain cầu nối giữa Bitcoin, Ethereum và các phần khác của toàn bộ thị trường Crypto/Blockchain.

 “Kết nối giữa Đông và Tây, từ lợi thế của một vài dự án với những đổi mới của chính chúng tôi khiến nhóm chúng tôi và công nghệ của chúng tôi trở nên thật tuyệt vời”.

Qtum là gì?

Qtum là một dự án Blockchain nguồn mở được phát triển bởi tổ chức Qtum Foundation của Singapore. Qtum là một nền tảng ứng dụng blockchain lai. Công nghệ cốt lõi của Qtum được kết hợp từ một nhánh của Bitcoin core, lớp trừu tượng tài khoản (Account Abstraction Layer) cho phép nhiều máy ảo bao gồm cả máy ảo của Ethereum (EVN) và sự đồng thuận của bằng chứng cổ phần (Proof of Stake) giải quyết các trường hợp sử dụng trong ngành công nghiệp.

 “Chúng tôi tin rằng điều này sẽ cho phép các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân tán chạy trên một nền tảng quen thuộc trong khi cung cấp một môi trường mạnh mẽ cho các nhà phát triển”.

Patrick Dai tham gia vào dự án Blockchain từ năm 2012, ông là một trong 50 người Trung Quốc đầu tiên có hiểu biết sâu rộng về Bitcoin. Vào năm 2015, ông muốn tạo ra một thứ gì mới mẻ giúp cho ngành công nghiệp và đó là lý do Qtum ra đời. Patrick đã phát biểu

“Toàn bộ cryptocurrency là một vòng tròn nhỏ mà chúng ta cần làm việc cùng nhau, chúng ta cần một sự liên kết và đó là lý do chúng tôi xây dựng nên Qtum”.

Từ sự phát triển phần mềm nguồn mở, Patrick tin rằng mình nên tạo nên thứ gì đó sắc nét hơn bằng cách cải tạo những thứ đang hoạt động. Qtum sử dụng Bitcoin và thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS) như một sự đồng thuận. Patrick muốn Qtum trở thành một thiết kế nhiều lớp. Họ có muốn một giao thức quản trị phân quyền nơi mà mọi người đều có thể đưa ra quyết định nếu họ đang nắm giữ coin. Hầu hết các BlockChain dựa trên bằng chứng công việc (Proof of work – PoW) – theo quyết định ban đầu của Satoshi – nhưng giờ đây ý tưởng về thay đổi Blockchain trở nên tập trung hơn. Patrick đã đưa ra bình luận:

 “Tôi tin rằng PoS sẽ là một xu hướng mới và đó cũng là một phần lí do tại sao ngay từ khi bắt đầu Qtum đã sử dụng giao thức PoS. Ngay bây giờ tôi cũng cho rằng giới hạn sử dụng là tai họa đối với nhiều người, sẽ rất khó để quản lý khóa riêng tư và quản lý tiền của bạn. Hiện giờ chúng tôi sử dụng Solidity cho hợp đồng tương lai nhưng Solidity là một ngôn ngữ lập trình mới mà chúng tôi không có quá nhiều nhà phát triển là bậc thầy trong Solidity.”

Một yếu tố gây thu hút của Qtum là IoT (Internet of Things) xuất hiện trong thiết kế thuật toán chứng minh cổ phần PoS, Qtum có khả năng thực hiện các hợp đồng thông minh từ các khách hàng nhỏ và mạng lưới nhỏ của họ cùng với hoạt động của các máy ảo x86. Tại hội nghị BlockShow Asia, Patrick đã giải thích các quy định nhỏ của ngành công nghiệp IoT cho phép nó đổi mới nhanh hơn, đặc biệt là khi nó đặt chân vào ngành công nghệ Blockchain. Các thiết bị và sự vật có thể được định danh để tương tác giữa machine-to-machine (máy tới máy) theo những cách chưa bao giờ được thực hiện trước đây.

Qtum tại BlockShow Asia

Tại BlockShow Asia 2017, Qtum không chỉ là một trong những nhà tài trợ chính mà nó còn tham gia vào sự kiện như một đơn vị triển lãm. Đó là cách nhóm Qtum giải thích về mục tiêu chính của công ty khi trở thành một phần của triển lãm BlockShow Asia:

“Kể từ khi ngành công nghiệp này thay đổi một cách nhanh chóng, chúng tôi cần phải nhận thức được tất cả những đổi mới đang xuất hiện. Chúng tôi nghĩ rằng tham gia vào cộng đồng, nhìn thấy những cảm xúc thay đổi ra sao, và những bước đột phá do công nghệ tạo ra gần đây là một lý do quan trọng để Qtum cập nhật”.

Theo John Scianna – giám đốc Marketing của Qtum cho biết những người khán giả đến thăm gian hàng của họ trong suốt hội nghị khá đa dạng: “Họ thay đổi từ những người chỉ nghe về blockchain tới những người hâm mộ của Qtum”.

Hơn nữa, giám đốc điều hành Qtum, ông Patrick Dai đã phát biểu như một nhà diễn giả trong ngày đầu tiên của hội nghị về tương lai của Blockchain và IoT, cái mà ông tin rằng là một trong những lĩnh vực hứa hẹn nhất được tiếp thêm sức mạnh bởi công nghệ Blockchain.

 “Chúng tôi tin rằng ứng dụng Blockchain IoT sẽ thực sự khởi sắc vào năm tới. Công nghệ Blockchain sẽ cung cấp một số lợi thế cho ngành công nghiệp này. Hiện tại, có một số công nghệ truyền thông cạnh tranh cho các thiết bị IoT, nhưng chúng tôi có thể phát triển một khuôn khổ và một số tiêu chuẩn nhất định giúp chúng tôi có thể đạt được nhiều tiến bộ”.

Kế hoạch tương lai

Qtum xây dựng một cây cầu nối giữa Blockchain và thế giới truyền thống. Sẽ mất nhiều thời gian để ngành công nghiệp này bị giới hạn bởi số lượng các nhà phát triển có thể được đào tạo để tìm hiểu về Solidity. Họ sẽ có một nguyên mẫu máy ảo x86 chạy thử nghiệm trên mạng lưới vào đầu 2018 với một loạt các mức độ của ví và các công cụ phát triển sẽ tăng khả năng truy cập và tiện ích của mạng lưới. Qtum có tham vọng lớn về khả năng tiếp cận của máy ảo x86

 “Với máy ảo x86 của Qtum, chúng tôi sẽ giúp truy cập tới hàng triệu nhà phát triển biết về những ngôn ngữ lập trình truyền thống như C, C++, Rust, Haskell, v.v.. và họ có thể trở thành nhà phát triển dapp”

Thêm nữa, Qtum vừa phát hành mẫu ví Qt mới nhất của họ cho phép mọi người tương tác với những hợp đồng tương lai và token QRC20. Đây là một cột mốc quan trọng cho cộng đồng Qtum kể từ bây giờ họ có thể khai thác đầy đủ tiềm năng dapp của họ.

Nguồn:https://cointelegraph.com/news/qtum-bridging-gap-between-east-and-west-with-blockshow-asia