Vì sao John McAfee có thể trở thành “thánh phán” như vậy? 

0
151
Software developer John McAfee at the Epoch Times headquaters in New York on Nov. 16, 2016. (Benjamin Chasteen/Epoch Times)

John McAfee – một trong những người dùng twitter hot nhất hiện nay sau khi đưa ra một thông báo về việc ông đã tìm hiểu hầu hết những Altcoin (tên gọi chung của những loại cryptocurrency khác với Bitcoin) và sẽ giới thiệu tới cộng đồng những Altcoin có khả năng thay đổi thế giới. Sau bốn ngày giới thiệu liên tiếp, giá của những Altcoin được ông giới thiệu đều tăng mạnh tới mức “go to the moon”. Vậy điều gì khiến John McAfee có thể trở thành một “thánh phán” mát tay như vậy?

Tạm dịch:

“Bắt đầu từ ngày mai, mỗi ngày tôi sẽ nói về một Altcoin duy nhất. Hầu hết 2000 coin đều là rác rưởi hoặc trò lừa đảo. Tôi đã đọc hết mọi sách trắng. Tôi sẽ giới thiệu với bạn về một vài loại, những cryptocurrency có thể thay đổi thế giới, phần còn lại tôi không có ý kiến gì. Bạn có thể hỗ trợ sự thay đổi này”.

Theo quan điểm cá nhân của mình, có 3 yếu tố chính tác động đến sự “mát tay” của ông:

  1. Thị trường cryptocurrency đang đi lên. (trong vài ngày qua, không khó để bạn bắt gặp những Altcoin tăng đến vài trăm phần trăm chỉ trong một ngày)
  2. John McAfee vốn là một “hot twitter” có số lượng người theo dõi khủng(tính đến hiện tại là 381K người theo dõi), và hiển nhiên con số này sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa. Và mỗi khi giới thiệu một Altcoin với cộng đồng, ông đều đưa ra những lý do khá thuyết phục để chứng minh tính ứng dụng cao của nó.
  3. Những Altcoin được John McAfee giới thiệu đều đã có một cộng đồng người hâm mộ nhất định (với những người yêu công nghệ thì hiển nhiên các bạn đều biết rằng mảng công nghệ của những Altcoin này đều khá ổn).

Tóm lại, dù mục đích của John McAfee là giới thiệu những Altcoin có thể thay đổi thế giới (theo ý kiến của ông). Thì hiện này, những trader trong giới cryptocurrency vẫn lựa chọn chơi theo “trend”, giá trị của những đồng tiền điện tử vẫn còn đang phụ thuộc nhiều vào tin tức hơn là những thế mạnh về công nghệ thì những lời giới thiệu của ông có vẻ đang dần biến tướng thành một hình thức “pump công khai” :).

Vẫn chỉ là những lời nhắc nhở cũ, tiền là của bạn, hãy luôn tỉnh táo trước khi đưa ra mọi quyết định. Đừng FOMO!